คุณประโยชน์ของชาเขียว

ชาเขียว โออิชิคุณประโยชน์ของชาเขียว

ธงรูปปลาคาร์พสีสวยที่เรียงแถวลดหลั่นปลิวไสวไปกับแรงลม ประดับอยู่หน้าบ้านแต่ละหลังเป็นภาพหนึ่งที่คุ้นตาของผู้เคยไปเยือนประเทศญี่ปุ่นชาเขียว สุดยอดชาของญี่ปุ่น
  • สาร คาเทชินส์ และโพลีฟีนอล ที่มีในชาเขียวมีฤทธิ์ด้านการเกิดอนุมูลอิสระ ทำให้แก่ช้าลง

  • ช่วยควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอล โดยเพิ่มปริมาณ HDL (ไขมันตัวดี) และลด LDL (ไขมันตัวร้าย)

  • ช่วยป้องกันการอุดตันของลิ่มเลือด

  • ลดความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ

  • ช่วยลดการอักเสบและมีผลต่อการแบ่งตัวของเซลล์ ต้านสารก่อมะเร็งโดยเฉพาะลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งในทรวงอกของผู้หญิง และมะเร็งปอดในเพศชาย

  • ช่วยลดและควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด รวมทั้งลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน

  • ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุนของผู้หญิง

  • ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

การที่จะมีสุขภาพดี แข็งแรง ไร้โรคภัย อาหารและเครื่องดื่มเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญ ชาเขียวมีกรรมวิธีในการผลิต เพิ่อยุติการทำงานของเอนไซม์ก่อนนำมาอบแห้ง ไม่ต้องมีการหมัก ทำให้ชาเขียวยังคงมีสารโพลีฟีนอลและสารคาเทชินส์ อันเป็นสารที่มีประโยชน์มากมาย ผู้คนในยุคปัจจุบันหันมานิยมการดิ่มชาเขียวกันอย่างกว้างขวางขึ้น ไม่ใช่เพียงเพราะกลิ่นหอมอันทำให้เกิดความรู้สึกสงบและสมาธิเท่านั้น แต่จากผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ทั้งในโลกตะวันตก และตะวันออกพบว่าการดิ่มชาเขียวมีผลชัดเจนต่อสุขภาพในด้านบวกมากมาย
Share this article :
 
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. ร้านโชว์ห่วย - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger