ถุงพลาสติก

ถุงพลาสติกแฟชั่น

ถุงพลาสติก เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ใส่ของอันดับหนึ่ง ทั้งที่เป็นแบบแฟชั่น แบบพื้นที่โฆษณา และเป็นทั้งของสะสม ทั้งหมดก็คือถุงพลาสติก ถุงใส่ของมีทุกยุคทุกสมัย ถุงใส่ของดั้งเดิมเป็นถุงกระดาษที่ทำมาจากกระดาษเก่า และตั้งแต่ปี 1920-1929 เป็นต้นมาถุงเหล่านี้ก็ยังไม่มีที่จับ และส่วนใหญ่เขาเอาไว้ใส่ยา และขนมหวานเท่านั้น ต่อมา 1950-1959 จึงเริ่มมีถุงพลาสติกใช้ และถุงกระดาษก็ค่อยๆ หายไปเพราะถุงพลาสติกแข็งแรงกว่า กันน้ำได้และราคาถูกกว่า
 

โพสต์อิท

โพสต์อิท

โพสต์อิทโน้ต( Post-it Notes)

เป็นเวลากว่า 30 ปีมาแล้วที่กระดาษจดบันทึกอยู่ในห้องทำงาน และบ้านของพวกเรา บางครั้งมันก็ถูกเขียนอะไรๆ ที่เราไม่อยากอ่าน แต่บางครั้งมันก็ช่วยจดในสิ่งที่เราอาจจะลืมได้ กระดาษบันทึกทั้งหมดมี 400 ประเภท และมีทั้งหมด 8 สีข้อดีของมันคือข้อความสำคัญๆ จะไม่หายไปไหน เพราะกระดาษบันทึกจะสามารถแปะติดได้ทุกที่และไม่ปลิวหายไปไหน ถ้าหากจะดึงออกมันก็ไม่ทิ้งคราบเก่าให้เลอะเทอะอีกด้วย

นายสเปนเซอร์ ซิลเวอร์ ( Spencer Silver ) เป็นหนึ่งในทีมนักวิจัยของบริษัท 3 M ในปี ค.ศ. 1968 ได้รับมอบหมายให้พัฒนากาวให้ มีประสิทธิภาพสูง ติดได้แน่น ทนทาน ถาวร แต่ผลของการพัฒนาเขากลับได้กาวออกมามีคุณสมบัติตรงกันข้ามกับเป้าหมายโดย สิ้นเชิง คือเป็นกาวอย่างอ่อน ติดง่าย ลอกได้ไม่ทิ้งร่องรอย

ต่อมาในปี ค.ศ. 1794 นายอาร์เธอร์ ฟราย ( Arthur Fry )นักวิจัยอีก คนนำกาวนี้มาใช้ติดกระดาษไว้คั่นคัมภีร์ไบเบิล ในหน้าสวดมนต์ที่เขาต้องการเวลาไปโบสถ์ ก็เพราะคุณสมบัติติดง่าย ลอกได้ไม่ทิ้งร่องรอยนี้เอง 3M จึงนำไปพัฒนาออกมาเป็นกระดาษโน้ตสีเหลือง ที่มีแถบกาวชนิดนี้ออกจำหน่าย โดยให้ชื่อว่า “โพสต์-อิทโน้ต” ( Post -it Notes) ปรากฎว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่คน ทำงานในสำนักงาน กระดาษโน้ตสีเหลืองจึงพัฒนาเป็น หลายสี หลายขนาด หลายรูปเล่มเอาใจผู้ใช้ทั่วโลก
 
 
Support : Creating Website | Johny Template | Mas Template
Copyright © 2011. ร้านโชว์ห่วย - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Published by Mas Template
Proudly powered by Blogger